Hỏi – Đáp cách sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc dùng để chứa kinh nguyệt. Chiếc cốc này có dạng hình phễu, làm bằng silicon y tế kháng khuẩn nên rất bền và có thể tái sử dụng nhiều lần. Cốc nguyệt san được phụ nữ đưa vào âm đạo khi tới tháng để đựng kinh nguyệt thay cho băng vệ sinh hay tampon.
Sau khi đựng đầy, cốc nguyệt san được tháo ra, đổ kinh nguyệt đi, rửa sạch rồi dùng tiếp.

Cốc nguyệt san BeUcup có độ bền trên 5 năm, được sản xuất từ 100% silicon, được mệnh danh là cốc nguyệt san siêu mềm.

Cách đặt cốc nguyệt san

Để trực quan và dễ hiểu, bạn có thể xem video ở phía dưới để thấy được cách sử dụng chính xác.

Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?

Không. Vì cốc nguyệt san làm từ silicon, có khả năng co giãn cao và tự điều chỉnh cho phù hợp với âm đạo. Hơn nữa âm đạo cũng có khả năng tự co giãn nên các bạn không cần lo lắng về điều này.
Cốc nguyệt san BeUcup được làm từ 100% silicon. Toàn bộ silicon đều được nhập khẩu từ công ty Warker (CHLB Đức) để đảm bảo độ mềm cao nhất, an toàn nhất cho phụ nữ Việt

Cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn

Trước tiên, bạn cần biết cách đặt cốc nguyệt san vào bên trong đúng cách. Để trực quan và dễ hiểu, bạn có thể xem video ở phía dưới.

Thứ hai, nếu bạn chưa quen sử dụng cốc nguyệt san, bạn nên mang theo băng vệ sinh hàng ngày để tránh bị tràn. Sau vài lần sử dụng bạn sẽ thành thạo và không bị tràn

Cách gập cốc nguyệt san

Có 3 cách gấp cốc nguyệt san. Để trực quan và dễ hiểu, bạn có thể xem video ở phía dưới để thấy được cách gấp cốc chính xác

Lần đầu tiên sử dụng có gì khó khăn?

Thường các bạn lần đầu sử dụng sẽ không biết cách mở bung cốc, chưa biết cách đưa vào và chưa quen căn giờ thay cốc nên dễ bị rò rỉ vài giọt.

=> Lời khuyên: nên mang theo bvs hàng ngày khi chưa quen sử dụng cốc nguyệt san

Dùng cốc nguyệt san có đau không?

Lần đầu dùng thấy hơi cộm, vài lần là quen và không còn cảm giác gì

Đi vệ sinh như thế nào?

Vì là 2 đường khác nhau nên sử dụng cốc nguyệt san không ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh

Cách vệ sinh, tiệt trùng cốc nguyệt san

Để trực quan và dễ hiểu, bạn có thể xem video của Lương Thanh ở phía dưới để thấy được cách vệ sinh cốc

Dùng cốc nguyệt san có gây viêm nhiễm không?

Không. Vì kinh nguyệt không tiếp xúc với không khí, nên vi khuẩn không xâm nhập giúp hạn chế tối đa viêm nhiễm.

Cách đặt cốc nguyệt san

Để trực quan và dễ hiểu, bạn có thể xem video ở phía dưới để thấy được cách sử dụng chính xác.

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể

Để trực quan và dễ hiểu, bạn có thể xem video ở phía dưới để thấy được cách sử dụng chính xác.

Đối tượng nào được dùng cốc nguyệt san?

Có 4 nhóm đối tượng nên sử dung cốc nguyệt san.

1, Bạn nữ trên 16 tuổi, đã quan hệ tình dục.
Do cốc nguyệt san đưa vào trong âm đạo, nên là có thể gây ra rách màng trinh. Vì vậy những bạn trẻ chưa quan hệ tình dục không nên sử dụng cốc nguyệt san.

2, Phụ nữ sau sinh thường trên nửa năm
Phụ nữ vừa sinh thường, âm đạo sẽ bị tổn thương nên cần thời gian hồi phục. Còn phụ nữ sinh mổ có thể sử dụng ngay cốc nguyệt san.

3, Phụ nữ hoạt động nhiều
Sử dụng cốc nguyệt san giúp phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt vẫn có thể thoải mái đi bơi, tập Yoga, tập gym, chơi thể thao…

4, Phụ nữ tiền mãn kinh
Phụ nữ thời kỳ mãn kinh có thể gặp một số hiện tượng bất thường về lượng kinh nguyệt và màu sắc của dịch kinh. Việc sử dụng cốc nguyệt san lúc này sẽ tránh được việc sử dụng BVS dài ngày, gây khó chịu, viêm nhiễm.

Video hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san lần đầu

4 LỢI ÍCH CỦA CỐC NGUYỆT SAN

1, “Ngày ấy” an toàn, khô thoáng hơn

Lợi ích của việc không tiếp xúc giữa kinh nguyệt và không khí sẽ hạn chế các loại nấm, vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập để gây viêm nhiễm hay làm mất độ cân bằng pH trong âm đạo. Nhờ đó, phụ nữ không còn lo lắng tình trạng viêm nhiễm, kích ứng. Cũng nhờ kinh nguyệt bị giữ bên trong, nên bạn không bị ẩm ướt như khi sử dụng băng vệ sinh.

2, Hạn chế khả năng rò rỉ

Khi sử dụng băng vệ sinh và tampon, chắc hẳn nhiều bạn nữ luôn lo lắng không biết mình có bị tràn không, có bị rây ra trang phục không… Nhưng nếu dùng cốc nguyệt san thì những ngày nhạy cảm của bạn sẽ hoàn toàn nhẹ nhàng như những ngày thường. Bạn không bao giờ phải lựa chọn trang phục tối màu, không phải để ý thời gian để thay băng. Bởi vì tác dụng khi dùng cốc nguyệt san là thể được đặt bên trong cơ thể tới 12 giờ đồng hồ mà không lo tràn hay rò rỉ.

3, Không mẩn ngứa, viêm nhiễm

Phần lớn các sản phẩm cốc nguyệt san có trên thị trường đều được làm từ silicon y tế. Một số sản phẩm còn được trang bị thêm lớp nano kháng khuẩn. Vì thế, bạn sẽ tránh được tối đa tình trạng mẩn ngứa, viêm nhiễm. Đặc biệt, với những ai thường xuyên bị dị ứng với vải bông – thành phần của băng vệ sinh hay tampon, thì càng nên sử dụng cốc nguyệt san thay thế. Đây là lợi ích của cốc nguyệt san mà một số phụ nữ có cơ địa nhạy cảm thấy thích nhất.

4, Tự tin, thoải mái khi vận động

Với khả năng ngăn không cho kinh nguyệt tiếp xúc với môi trường bên ngoài, cốc nguyệt san BeUCup khi sử dụng sẽ đem lại cảm giác khô thoáng, sạch sẽ, cực kỳ êm ái và nhẹ dịu. Điều này giúp bạn gái hoàn toàn tự tin khi đi chơi, vận động mạnh và ngay cả khi đi bơi mà không lo rò rỉ hay viêm nhiễm phụ khoa

Kết nối Sugar daddy, kết nối Sugar baby 

Trà sữa koi thé